मुंगवडा हा एक लोकप्रिय भारतीय नाश्ता आहे 




साहित्य:

1 कप वाटलेला हिरवा हरभरा (मुग डाळ)
२-३ हिरव्या मिरच्या, बारीक चिरून
आल्याचा १ इंच तुकडा, किसलेला
१/२ टीस्पून जिरे
चिमूटभर हिंग (हिंग)
मूठभर ताजी कोथिंबीर, चिरलेली
चवीनुसार मीठ
तळण्यासाठी तेल
मूग डाळ भिजवणे 

मुंग डाळवाहत्या पाण्याखाली नीट धुवा.
ते सुमारे 4-5 तास पुरेसे पाण्यात भिजत ठेवा.

मुंगवडे बनविण्याचे सारण :

भिजवलेली मूग डाळ काढून टाका आणि ब्लेंडर किंवा फूड प्रोसेसरमध्ये स्थानांतरित करा.
पाणी न घालता ते बारीक वाटून घ्या. सुसंगतता दाणेदार असावी, गुळगुळीत नाही.
पिठात मिसळणे:

ग्राउंड मूग एका मिक्सिंग बाऊलमध्ये हलवा.
वाडग्यात बारीक चिरलेली हिरवी मिरची, किसलेले आले, जिरे, चिरलेली कोथिंबीर, हिंग आणि मीठ घाला. एकत्र करण्यासाठी सर्व साहित्य चांगले मिसळा.
आकार देणे आणि तळणे

कढईत मध्यम आचेवर तेल गरम करा. तेल गरम आहे पण धुम्रपान नाही याची खात्री करा.
वड्यांना आकार देण्यासाठी हात पाण्याने ओले करा. मुगाच्या डाळीच्या मिश्रणाचा थोडासा भाग घ्या आणि त्याला सपाट गोल किंवा ओव्हल पॅटीचा आकार द्या.
कढईत जास्त गर्दी न करता, एकापाठोपाठ एक मूग वडा गरम तेलात हलक्या हाताने सरकवा. त्यांना बॅचमध्ये तळून घ्या.
गोल्डन ब्राऊन होईपर्यंत तळणे:

मुगाचे वडे दोन्ही बाजूंनी सोनेरी तपकिरी आणि कुरकुरीत होईपर्यंत तळून घ्या, अधूनमधून वळवा. यास प्रति बॅच सुमारे 3-4 मिनिटे लागतील.
निचरा आणि सर्व्हिंग:

तळलेले मुगाचे वडे तेलातून काढून टाकण्यासाठी स्लॉटेड चमच्याने वापरा आणि अतिरिक्त तेल काढून टाकण्यासाठी पेपर टॉवेलने लावलेल्या प्लेटवर ठेवा.


मुगाचे वडे तुमच्या आवडत्या चटणीसह गरमागरम सर्व्ह करा, जसे की पुदिन्याची चटणी, चिंचेची चटणी किंवा टोमॅटो सॉस.

Comments