मेंदुवडा हा लोकप्रिय दक्षिण भारतीय नाश्ता आहे.
साहित्य :
सांबर साहित्य:
मेंदुवडा हा एक स्वादिष्ट आणि कुरकुरीत दक्षिण भारतीय नाश्ता आहे.
स्नॅक (Snaks) म्हणून किंवा तुमच्या आवडत्या दक्षिण भारतीय जेवणासह त्यांचा आनंद घ्या.
साहित्य :
- 1 कप उडीद डाळ (काळी मसूर)
- 2-3 हिरव्या मिरच्या, बारीक
- १ इंच आल्याचा (अद्रक) तुकडा (किसलेला)
- १० ते १२ पाने कढीपत्ता ( चिरलेला )
- 1/2 टीस्पून जिरे
- चिमूटभर हिंग
- चवीनुसार मीठ
- तळण्यासाठी तेल
सांबर साहित्य:
- उडीद डाळ स्वच्छ पाण्यानी धुवा आणि ते कमीतकमी 4-5 तास किंवा रात्रभर पुरेशा पाण्यात भिजत ठेवा.
- भिजल्यानंतर, पाणी काढून टाका आणि उडीद डाळ मिक्सर मधून कमीत कमी पाणी वापरून गुळगुळीत आणि घट्ट होत पर्यंत बारीक करा (पीठ मऊ आणि हलके असावे )
- पिठ एका भांडयात काढा आणि त्यात बारीक चिरलेली हिरवी मिरची, किसलेले आले, चिरलेला कढीपत्ता, जिरे, हिंग आणि मीठ घाला. एकत्र करण्यासाठी सर्वकाही चांगले मिसळा.
- मध्यम आचेवर खोल तळाच्या पॅनमध्ये तेल गरम करा.
- वड्यांना आकार देण्यासाठी, आपले हात पाण्याने ओले करा. पिठाचा एक छोटासा भाग घ्या आणि आपल्या तळहातावर थोडासा सपाट करा. डोनट सारखा आकार तयार करण्यासाठी मध्यभागी एक छिद्र करा. पिठ हाताला चिकटू नये म्हणून तुम्ही तुमची बोटे पाण्यात बुडवू शकता.
- पॅनमध्ये बसेल तितके, लहान लहान आकाराचे वडे गरम तेलात हलक्या हाताने सरकवा व छान तळून घ्या.
- वडे दोन्ही बाजूंनी सोनेरी तपकिरी आणि कुरकुरीत होईपर्यंत तळून घ्या. यास 3-4 मिनिटे लागतील.
- तळलेले वडे तेलातून काढून टाकण्यासाठी झारा वापरा आणि अतिरिक्त तेल काढून टाकण्यासाठी टिशु पेपर एका प्लेटवर ठेवा आणि त्या मध्ये मेंदुवडा ठेवा .
- नारळाची चटणी आणि सांबारासोबत गरमागरम मेंदुवडा सर्व्ह करा.
स्नॅक (Snaks) म्हणून किंवा तुमच्या आवडत्या दक्षिण भारतीय जेवणासह त्यांचा आनंद घ्या.
Comments
Post a Comment