उत्तपम हे एक लोकप्रिय दक्षिण भारतीय चवदार पदार्थ आहे


साहित्य:

उत्तपम पिठासाठी:

  1. १ कप तांदूळ
  2. 1/4 कप उडीद डाळ (काळी हरभरा डाळ वाटून)
  3. 1/4 कप पोहे (चपटे तांदूळ)
  4. चवीनुसार मीठ
  5. भिजवण्यासाठी आणि पीसण्यासाठी पाणी
  6. टॉपिंगसाठी (तुमच्या पसंतीनुसार निवडा):
  7. बारीक चिरलेला कांदा
  8. चिरलेला टोमॅटो
  9. चिरलेली हिरवी मिरची
  10. चिरलेली कोथिंबीर (कोथिंबीर)
  11. बारीक चिरलेल्या हिरव्या मिरच्या
  12. किसलेले गाजर
  13. किसलेले खोबरे
  14. तुमच्या आवडीच्या इतर कोणत्याही भाज्या किंवा साहित्य
उतप्पम बनविण्याचे सारण :

तांदूळ, उडीद डाळ आणि पोहे वाहत्या पाण्याखाली चांगले धुवा.

त्यांना सुमारे 4-5 तास पुरेसे पाण्यात भिजवून ठेवा.
भिजवलेले तांदूळ, उडीद डाळ, पोहे काढून टाकावे.
ब्लेंडर किंवा ओल्या ग्राइंडरमध्ये, हळूहळू पाणी घालून गुळगुळीत पिठात बारीक करा. डोसा पिठापेक्षा थोडे जाड असले पाहिजे पण जास्त घट्ट नसावे.
पिठ एका वाडग्यात हलवा, मीठ घाला आणि चांगले मिसळा. 6-8 तास किंवा रात्रभर आंबू द्या. तुमच्या क्षेत्रातील तापमानानुसार किण्वन वेळ बदलू शकतो.
उत्तपम बनवणे:
पिठ चांगले आंबले की हलके ढवळावे.
नॉन-स्टिक किंवा कास्ट-लोखंडी तवा किंवा तवा मध्यम आचेवर गरम करा.
थोडे तेल किंवा तुपाने ग्रीस करा.
तव्यावर पिठाचा एक तुकडा घाला आणि जाड गोल पॅनकेक तयार करण्यासाठी हलक्या हाताने पसरवा.
उत्तपमच्या शीर्षस्थानी आपल्या पसंतीच्या टॉपिंग्ज द्रुतपणे जोडा. तुम्ही चिरलेला कांदा, टोमॅटो, हिरवी मिरची, कोथिंबीर, हिरव्या मिरच्या, किसलेले गाजर किंवा तुम्हाला आवडणारे कोणतेही मिश्रण वापरू शकता.
उत्तपमच्या कडाभोवती तेलाचे काही थेंब टाका.
तव्यावर झाकण ठेवून मध्यम-मंद आचेवर तळ सोनेरी तपकिरी होईपर्यंत आणि वरचा भाग शिजेपर्यंत शिजू द्या. यास सुमारे 2-3 मिनिटे लागतील.
फ्लिपिंग आणि स्वयंपाक:
स्पॅटुला वापरून उत्तपम काळजीपूर्वक फ्लिप करा. दुसरी बाजू सोनेरी तपकिरी आणि कुरकुरीत होईपर्यंत शिजवा.
सर्व्हिंग:
तव्यावरून उत्तपम काढा आणि नारळाची चटणी, सांबार किंवा तुमच्या आवडत्या कोणत्याही सोबत गरमागरम सर्व्ह करा.
उत्तपम हा एक स्वादिष्ट आणि पौष्टिक दक्षिण भारतीय नाश्ता किंवा नाश्ता आहे. हे अष्टपैलू आहे आणि आपल्या आवडत्या टॉपिंगसह सानुकूलित केले जाऊ शकते, ज्यामुळे ते समाधानकारक जेवणासाठी एक लोकप्रिय पर्याय बनते.
x

Comments